Nếu bạn đang cân nhắc bắt đầu chơi bóng đá tưởng tượng của riêng mình, có một số khía cạnh mà bạn nên biết. Bóng đá giả tưởng đã trở nên phổ biến đáng kể trong vài năm gần đây và hiện có một số cách khác nhau để bạn có thể tham gia vào bóng đá giả tưởng. Nếu quan tâm đến việc giành được một số giải thưởng lớn hơn, bạn sẽ cần phải cân nhắc việc tham gia một trong những đội bóng đá giả tưởng  lewandowski dortmund được cung cấp bởi một số trang web cũng như một số tạp chí bóng đá. Hầu hết mọi người; tuy nhiên, thay vào đó, hãy chọn tham gia một giải đấu nhỏ không chính thức chỉ để giải trí cho trò chơi. Loại giải đấu này có thể được tổ chức với bất kỳ ai. Những giải đấu như vậy thường được tổ chức với người thân, đồng nghiệp hoặc bạn bè. Nếu bạn đang dự thảo giải đấu đầu tiên của mình, điều quan trọng cần nhớ là thực sự không có cách nào sai hoặc đúng để làm điều đó bởi vì điều quan trọng nhất là phải vui vẻ.

Đầu tiên, sẽ cần có các đội tham gia để soạn thảo một giải đấu. Nói chung, một giải đấu có thể có từ tám đến mười sáu đội. Số lượng đội bạn có trong giải đấu của bạn sẽ tùy thuộc vào bạn và những gì có sẵn ở địa phương của bạn; tuy nhiên, hãy chắc chắn đưa ra một số suy nghĩ mạnh mẽ về số lượng các đội trong giải đấu của bạn vì nó có thể cực kỳ quan trọng. Quá ít đội trong giải đấu của bạn sẽ làm giảm mức độ cạnh tranh trong khi quá nhiều đội sẽ khiến mỗi chủ sở hữu khó tìm đủ cầu thủ giỏi. Cố gắng giữ cho số lượng các đội của bạn bằng nhau; tuy nhiên, vì lợi ích của lịch trình của bạn.

Bất kể số lượng đội bạn quyết định, những đội đó sẽ cần được chia thành các bộ phận. Số lượng giải đấu có thể phụ thuộc vào số lượng đội trong giải đấu của bạn. Nhiều người; tuy nhiên, thấy rằng 3 bộ phận hoạt động tốt.

Bạn cũng sẽ cần phải quyết định dựa trên một ủy viên. Cũng nên suy nghĩ rất nhiều về việc lựa chọn ủy viên của bạn, vì vai trò này rất quan trọng đối với sự thành công của giải đấu của bạn. Đây phải là người mà tất cả các chủ sở hữu khác hoàn toàn tin tưởng. Anh ấy hoặc cô ấy sẽ phụ trách những công việc như dự thảo, ghi bàn các trận đấu, thiết lập giải đấu, v.v. Đây có thể là một công việc rất khắt khe với rất nhiều trách nhiệm. Nó có thể chứng tỏ sự thận trọng khi thiết lập một vị trí đồng ủy viên.

Khi thiết lập mùa giải thông thường của bạn, hãy cố gắng lên kế hoạch cho khoảng mười ba trò chơi. Hãy nhớ rằng điều này không bao gồm các trận playoffs của bạn, thường sẽ kéo dài thêm ba tuần nữa hoặc lâu hơn. Nguyên tắc chung là để mùa giải của bạn không kéo dài hơn một mùa giải NFL thông thường.

Bản nháp của bạn có thể phụ thuộc vào loại liên đoàn bạn thiết lập. Một số giải đấu chỉ tổ chức một bản nháp ban đầu khi lần đầu tiên thành lập giải đấu và sau đó cho các tân binh sau đó. Bất kể, khi lần đầu tiên thiết lập giải đấu, bạn sẽ cần phải có một bản nháp để chọn người chơi. Đối với điều này, một đơn đặt hàng hối phiếu sẽ được chọn, thường là trước khi chính hối phiếu được giữ. Nếu bạn chọn hình thức đấu giá thay thế, hãy nhớ rằng mỗi chủ sở hữu phải được giới hạn mức lương. Tất nhiên, đây có thể là bất kỳ số tiền nào bạn quyết định. Chìa khóa chính là mỗi đội phải điền vào danh sách của họ; nói chung với khoảng 15 người chơi mỗi đội. Từ đó, các đội sẽ cần chọn cầu thủ xuất phát của mình, thường khoảng 7 người mỗi đội. Đội hình xuất phát thường sẽ bao gồm một tiền vệ, hai hậu vệ biên, hai biên rộng, một dứt điểm, một đá hộ công và một phòng ngự.